HỆ SỐ HOÀN MẦU( CRI) CỦA ĐÈN LED NHÀ XƯỞNG LÀ GÌ?

Thông thường nhiều doanh nghiệp mua đèn led nhà xưởng đều không quan tâm tới chỉ số hoàn mầu( CRI- Color rendering index) mà chỉ chú ý tới độ sáng của đèn. Đây là điều rất sai lầm, vì chỉ số hoàn mầu rất quan trọng. Chúng ta cùng nghiên cứu về nó.

     

Chỉ số hoàn mầu cho các công việc khác nhau

 

    Chỉ số hoàn mầu của đèn led nhà xưởng là chỉ số so sánh sự trung thực về mầu sắc của không gian và vật thể được chiếu sáng bởi ánh sáng nhân tạo ( bóng đèn) so với ánh sáng tự nhiên của Mặt Trời. Các loại bóng đèn khác nhau có độ hoàn mầu khác nhau, dưới ánh sáng của bóng đèn có độ hoàn mầu cao( CRI>= 80), vật thể và không gian sẽ có mầu sắc trung thực hơn, không gian trở nên trong suốt và tạo cảm giác dễ chịu. Việc sử dụng đèn led nhà xưởng có độ hoàn mầu cao sẽ giúp cho người sử dụng có được sự cảm nhận về mầu sắc trung thực để hoàn thành công việc tốt hơn.

     Ví dụ như sau: nhà xưởng sản xuất nội thất bằng gỗ đang cần sơn mầu xanh da trời nhưng khi làm việc dưới ánh đèn led có chỉ số hoàn mầu thấp thì sản phẩm sẽ có mầu xanh lam, không đúng với mầu sơn cho sản phẩm chúng ta đang cần.

     Nhưng sản xuất đèn led với các loại con chip Led khác nhau, cùng với các vật liệu chế tạo và công nghệ khác nhau mà các loại đèn LED nhà xưởng có độ hoàn màu khác nhau, vì vậy đối với đèn LED nhà xưởng rẻ tiền thì độ hoàn màu rất thấp. Do đó sẽ rất ảnh hưởng đến công việc.

     Các loại đèn led nhà xưởng trôi nổi trên thị trường thường có độ hoàn màu thấp, không chuẩn xác sẽ ảnh hưởng không tốt đến thị giác nên rất có hại cho mắt và ảnh hưởng đến công việc .Vì vậy, khi chọn mua sản phẩm cần đặc biệt chú ý yếu tố này.

     Nên, khi mua đèn led nhà xưởng chúng ta nên chú ý đến chỉ số hoàn mầu của nó( thường ghi trên vỏ sản phẩm, ký hiệu CRI >= 80)  hoặc nhìn trực tiếp vào ánh sáng của đèn ( nếu ánh sáng có cảm giác ấm, có chói nhưng không nhức mắt) là đèn led nhà xưởng tốt.

     Công ty TNHH công nghệ Potech đã triển khai và thi công cho nhiều nhà xưởng, nhà máy cần có độ hoàn mầu cao( như các công ty sản xuất gỗ nội thất, các công ty may mặc, các công ty da giầy…) và đều đạt hiệu quả tốt nhất( hiệu quả đạt được là sự hài lòng của tập thể công nhân viên các nhà máy đó). Vì công ty TNHH công nghệ Potech luôn đặt mục tiêu chất lượng lên hàng đầu( sử dụng chip Nichia- Nhật Bàn, Driver Mealwell- Đài Loan, tản nhiệt sản xuất từ hợp kim A6063 bảo vệ chống ăn mòn và chống gỉ bằng công nghệ anodize) nên sản phẩm của chúng tôi luôn tự hào đạt chất lượng cao nhất.

su dung den led nha xuong potech xuong go tap doan Bifa

Xưởng sản xuất gỗ tập đoàn Bifa sử dụng đèn led Potech

     Nếu các bạn còn nghi ngại hay thắc mắc về đèn led nhà xưởng, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để có tư vấn tốt nhất( www.potech.com.vn).

Đức Dũng

HỆ SỐ HOÀN MẦU( CRI) CỦA ĐÈN LED NHÀ XƯỞNG LÀ GÌ?

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH chuyên cung cấp các loại đèn led công nghiệp, đèn led nhà xưởng, đèn LED đường giao thông, đèn led thể thao Điện thoại: 0989 866 966