SỬ DỤNG ĐÈN LED NHÀ XƯỞNG THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ CAO NHẤT

Đèn Led nhà xưởng hiện nay đã khá phổ biến và được nhiều doanh nghiệp, nhà máy sử dụng thay thế các đèn cao áp truyền thống. Tuy nhiên, phải sử dụng đèn led nhà xưởng thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất? Bài viết sau đây sẽ trả lời một phần cho câu hỏi trên.

 

den led nha xuong co khi 

Đèn led nhà xưởng cho nhà máy cơ khí

        Sử dụng đèn led nhà xưởng thay thế các loại đèn cao áp truyền thống là bước đi đúng đắn của các doanh nghiệp, nhà máy có nhà xưởng rộng lớn vì tính tiết kiệm điện của nó( tham khảo thêm bài viết http://www.denlednhaxuong.com.vn/tin-tuc/tinh-tiet-kiem-dien-cua-den-led-nha-xuong-427.html).Tuy nhiên, tùy theo tính chất công việc, diện tích nhà xưởng, môi trường làm việc…chúng ta phải chọn  những loại đèn led nhà xưởng khác nhau.

        Để lựa chọn đèn Led nhà xưởng đạt hiệu quả cao nhất, chúng ta cần chú ý 3 vấn đề sau:

        Thứ nhất: Cần xác định độ rọi chiếu sáng sao cho phù hợp với công việc. Chúng ta xem bảng sau đây( theo TCVN 7114:2002):

 

Loại công việc

Độ rọi tối thiểu( lux)

Độ rọi trung bình( lux)

Nhà kho và buồng kho

50

100

Nhà xưởng lắp ráp thô

200

300

Nhà xưởng lắp ráp chính xác

500

750

Nhà xưởng lắp ráp dụng cụ

1000

1500

Nhà xưởng sản xuất cao su

300

500

Nhà máy may

500

750

Nhà máy sản xuất cáp điện

200

300

Công nghiệp thực phẩm

200

300

Xưởng đúc

150

200

Xưởng đúc chính xác

300

500

Lò nấu thủy tinh

100

150

Nhà máy gang thép

50

100

Nhà máy da giầy

200

300

 

      Trên đây là bảng sơ lược các tiêu chuẩn độ rọi cho các nhà xưởng theo TCVN 7114:2002. Để tìm hiểu thêm các bạn vào trang web http://potech.com.vn/tai-lieu.aspx( vào mục TCVN-7114-2002-nguyên lý ecgonomi-chiếu sang cho hệ thống làm việc trong nhà).

       Sau khi đã xác định được công việc của nhà xưởng, nhà máy, chúng ta sẽ tính toán chính xác số lượng đèn led nhà xưởng cần thiết, công suất đèn led nhà xưởng, chỉ số IP… để đảm bảo tính hiệu quả cao nhất cho công viêc.

       Thứ hai: Lựa chọn đèn led nhà xưởng

       Đèn led nhà xưởng do các công ty sản xuất có chất lượng và giá cả khác nhau, do đó ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả khi sử dụng đèn led. Ví dụ: các loại đèn xuất xứ từ Trung Quốc khá rẻ nhưng chất lượng kém, dẫn đến độ sáng không đủ dành cho công việc. Các loại đèn led nhập khẩu từ nước ngoài thì quá đắt( do thuế nhập khẩu) mà chất lượng cũng như đèn led lắp ráp từ công ty TNHH công nghệ Potech, do đó hiệu quả về kinh tế không cao.

Các bạn tham khảo thêm bài viết http://www.denlednhaxuong.com.vn/tin-tuc/cong-ty-san-xuat-den-led-nha-xuong-uy-tin-tai-viet-nam-426.html

      Thứ ba : là vấn đề bảo trì và vận hành hệ thống chiếu sáng.

       Các sản phẩm đèn Led nhà xưởng của công ty Potech luôn có chỉ số IP cao. Nhưng để sản phẩm bền hơn, tốt hơn, hàng năm chúng ta nên dành ít thời gian làm sạch bên ngoài cho các sản phẩm để tránh bụi bẩn bám vào.

       Vận hành đèn led nhà xưởng thì tương đối đơn giản. Chúng ta chỉ chú ý một chút về nguồn điện, cách đấu dây… Vấn đề này sẽ có đội ngũ nhân viên công ty TNHH công nghệ Potech hướng dẫn chu đáo.

Trên đây là bài phân tích sơ lược dành cho các doanh nghiệp đang quan tâm tới đèn led nhà xưởng. Hãy liên hệ trực tiếp tới công ty TNHH công nghệ Potech để được tư vấn thêm.( www.potech.com.vn)

Đức Dũng

SỬ DỤNG ĐÈN LED NHÀ XƯỞNG THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ CAO NHẤT

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH chuyên cung cấp các loại đèn led công nghiệp, đèn led nhà xưởng, đèn LED đường giao thông, đèn led thể thao Điện thoại: 0989 866 966